菜宝钱包(caibao.it)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台、usdt跑分平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt无需实名寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键无实名出售Usdt。

首页快讯正文

‘Điểm mặt’ loạt vi phạm tại dự án khu du lịch Tam Chúc

admin2023-01-226chơi poker online

博彩平台排名www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。博彩平台排名上博彩平台排名登录线路、博彩平台排名代理网址更新最快。博彩平台排名开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Phó tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) Bùi Ngọc Lam vừa ký ban hành thông báo kết luận thanh tra về việc chấp hành quy định pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng đất đai, quản lý đầu tư xây dựng cơ bản tại tỉnh Hà Nam (giai đoạn 2012 - 2018).

Một trong những dự án có nhiều vi phạm được TTCP “điểm mặt” là khu du lịch Tam Chúc, do Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường làm chủ đầu tư.

Khung cảnh chùa Tam Chúc nhìn từ trên cao

hà khanh

Nhiều vi phạm về quy hoạch

Tài liệu thanh tra cho thấy, dự án khu du lịch Tam Chúc được Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2015, nhưng đến thời điểm thanh tra, UBND tỉnh vẫn chưa phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng để xác định cơ cấu sử dụng đất và nghĩa vụ tài chính, không đúng quy định luật Đất đai. Trong khi đó, UBND tỉnh đã giao một phần diện tích cho chủ đầu tư thực hiện dự án.

Vẫn theo TTCP, dự án hạ tầng kỹ thuật khu du lịch Tam Chúc chưa có quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết theo Quy hoạch tổng thể Khu du lịch quốc gia đã được Thủ tướng phê duyệt năm 2018. Khi điều chỉnh năm 2012, dự án không có ý kiến thẩm định của Bộ KH-ĐT về nguồn vốn và mức hỗ trợ từ ngân sách T.Ư.

Dự án còn có 3 tuyến đường thuộc giai đoạn 1 phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công không phù hợp với thiết kế cơ sở được duyệt; có thiết kế cơ sở không lấy ý kiến thẩm định của bộ quản lý chuyên ngành theo thẩm quyền quy định với dự án nhóm A.

Chưa hết, quá trình thực hiện, Sở VH-TT-DL tỉnh Hà Nam phê duyệt kế hoạch đấu thầu gói tư vấn khảo sát, lập dự án điều chỉnh bổ sung không đúng thẩm quyền; UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh hình thức hợp đồng từ trọn gói sang đơn giá điều chỉnh không đúng Nghị định 48/2010.

TTCP cũng cho rằng số tiền chi phí xây dựng trong dự toán phê duyệt của dự án không đúng, phải giảm trừ (tạm tính) hơn 446 tỉ đồng. Ngoài ra, với phần đã nghiệm thu, thanh toán, số tiền thanh toán chi phí xây dựng không đúng là hơn 56,4 tỉ đồng…

Kiến nghị giảm trừ hơn 500 tỉ đồng

Từ những vi phạm đã nêu, TTCP kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam chỉ đạo các cơ quan chức năng và chủ đầu tư dự án khu du lịch Tam Chúc khẩn trương hoàn thiện các thủ tục về đầu tư, xây dựng, đất đai..., giao đất, cho thuê, chuyển mục đích sử dụng đất, xác định tiền sử dụng đất, tiền thuê đất nộp ngân sách nhà nước.

Đối với dự án hạ tầng kỹ thuật khu du lịch Tam Chúc, TTCP kiến nghị cần phê duyệt quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết theo Quy hoạch tổng thể Khu du lịch quốc gia đã được Thủ tướng phê duyệt năm 2018; rà soát thiết kế các hạng mục công trình của dự án, đảm bảo theo đúng quy định.

Đối với hạng mục chỉnh trang lòng hồ Tam Chúc, cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam phải thực hiện rà soát, thanh toán, quyết toán theo đúng quy định của pháp luật phần đã thực hiện; đầu tư bằng nguồn vốn xã hội hóa đối với phần chưa thực hiện (không thực hiện bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước).

Tương tự, với việc thanh quyết toán chi phí đầu tư xây dựng, tỉnh Hà Nam và chủ đầu tư cần rà soát chi phí các hạng mục công trình thực hiện bằng nguồn vốn xã hội hóa và chi phí các hạng mục công trình thực hiện bằng nguồn vốn ngân sách; giảm trừ các chi phí không đúng, đảm bảo theo đúng pháp luật, không để thất thoát.

Về xử lý kinh tế, TTCP yêu cầu tỉnh Hà Nam rà soát, giảm trừ thanh, quyết toán số tiền 56,4 tỉ đồng; rà soát, giảm trừ dự toán chi phí xây dựng hơn 446 tỉ đồng của dự án hạ tầng kỹ thuật khu du lịch Tam Chúc.

Chuyển kết luận đến Ủy ban Kiểm tra T.Ư

TTCP kiến nghị UBND tỉnh Hà Nam tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân thuộc UBND tỉnh qua các thời kỳ; chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân qua các thời kỳ có liên quan đến những vi phạm được kết luận thanh tra nêu.

“Trong quá trình thực hiện kết luận thanh tra và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, nếu phát hiện có dấu hiệu tội phạm thì chuyển cơ quan điều tra xử lý theo quy định pháp luật”, TTCP nhấn mạnh.

TTCP cũng chuyển kết luận thanh tra đến Ủy ban Kiểm tra T.Ư để xem xét, xử lý theo thẩm quyền đối với các tổ chức, cá nhân liên quan.

网友评论

热门标签